Tìm hiểu những thông tin bổ ích về dịch thuật đa ngôn ngữ MPT tại Hà Nội

Dịch thuật là công việc không thể thiếu trong cuộc sống phát triển hiện nay và được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Nó có vai trò rất quan trọng để mọi người có thể trao đổi, am hiểu kiến thức nhằm phục vụ trong việc hợp tác kinh tế, học tập,…Vậy dịch thuật là gì? Tầm quan trọng của dịch thuật là như thế nào? Bài viết ngày hôm nay hãy để chúng tôi chia sẻ những thông tin bổ ích đến các bạn nhé!

Dịch thuật là gì?

dịch thuật là gì
dịch thuật là gì

Dịch thuật là gì?

Theo văn phòng phẩm AIO Dịch thuật được hiểu đơn giản là chuyển đổi ngôn ngữ từ văn bản này sang một văn bản mới với ngôn ngữ khác nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung và ý nghĩa tương đồng so với bản gốc. Dịch thuật sẽ bao gồm phiên dịch (dịch nói) và biên dịch (dịch viết).

Theo đó, phiên dịch chính là việc chuyển đổi ngôn ngữ thông qua lời nói từ các thông dịch viên. Những người này phải có khả năng nắm bắt nhanh vấn đề, lập luận tốt, truyền đạt dễ hiểu chỉ trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm: dịch thuật công chứng

Bên cạnh đó, biên dịch chính là việc chuyển đổi ngôn ngữ thông qua văn bản dạng viết. Việc biên dịch đòi hỏi cần dịch giả cần phải có độ am hiểu cực kỳ sâu rộng về ngôn ngữ gốc cũng như văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia mới có thể hoàn thành những bản dịch một cách chuẩn xác và trọn vẹn ý nghĩa.

Về cơ bản, phiên dịch hay biên dịch đều có tính chất và quy trình dịch thuật tương đồng nhau.

Các phương pháp dịch thuật phổ biến hiện nay

Các phương pháp dịch thuật phổ biến hiện nay

Hiện nay, dịch thuật được ứng dụng theo 2 phương pháp sau:

 • Dịch đúng nghĩa: Đây là phương pháp dịch trực tiếp bằng việc bảo toàn hình thức ngôn ngữ của bản gốc sang bản dịch một cách diễn đạt chính xác, rõ ràng, phù hợp và hoàn hảo nhất
 • Dịch ý: Đây là phương pháp dịch đối chiếu vi phạm tôn chỉ của phiên dịch. Nghĩa là có thể chuyển tải được ý tưởng của bản gốc và không phải tái hiện nguyên bản dưới lớp vỏ của ngôn ngữ khác. Ở trường hợp này, người dịch phải tìm cách thoát khỏi những cấu trúc ràng buộc của bản gốc nên bản dịch mới sẽ có thể dài hơn.

Tầm quan trọng của việc dịch thuật trong cuộc sống hiện nay

tầm quan trọng dịch thuật
Tầm quan trọng của việc dịch thuật trong cuộc sống hiện nay

Dịch thuật có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Cụ thể như sau:

 • Hầu hết, các lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay như xây dựng, y tế, tài chính, du lịch,…đều sử dụng những tài liệu chuyên ngành kể cả tiếng việc cũng như các ngôn ngữ khác nhau
 • Thế giới đang bước vào xu thế hội nhập kinh tế thì dịch vụ dịch thuật đối với việc kinh doanh và trao đổi văn hóa là điều vô cùng tất yếu
 • Dịch thuật giúp giải quyết hiệu quả những vấn đề gặp phải khi giao tiếp với bạn bè quốc tế hoặc các hồ sơ hay hợp đồng với đối tác
 • Dịch thuật là phương thức truyền tải thông tin một cách chính xác nhất giữa ngôn ngữ của các quốc gia
 • Dịch thuật giúp tiếp cận được một lượng lớn khách hàng bằng cách mở rộng thương hiệu và mục tiêu trên toàn cầu
 • Dịch thuật giúp con người có thể tạo nên sự hiểu biết chung khi có thể tiếp cận được nhiều nguồn ngôn ngữ khác nhau

Lựa chọn công ty dịch thuật ở đâu uy tín, chất lượng?

công ty dịch thuật mpt
Công ty TNHH Dịch Thuật Đa Ngôn Ngữ MPT

Nhu cầu sử dụng dịch thuật của con người ngày càng tăng cao đã khiến cho thị trường này ra đời rất nhiều đơn vị dịch thuật khác nhau. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn có thể an tâm lựa chọn. Bởi chỉ cần dịch sai một ý nhỏ thì cũng đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra đối với bạn.

Thấu hiểu được nỗi lo ấy, công ty dịch thuật Đa Ngôn Ngữ MPT chính là cái tên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nơi đây hiện đang là một trong những đơn vị dịch thuật hàng đầu cả nước được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Bởi những lý do sau:

 • Dịch thuật MPT sở hữu đội ngũ nhân viên tốt nghiệp loại giỏi các ngành ngôn ngữ thuộc các trường đại học, cao đẳng hàng đầu trong và ngoài nước
 • Dịch thuật MPT là nơi sở hữu mức giá tốt nhất thị trường, công khai, minh bạch, không phát sinh chi phí khác
 • Dịch thuật MPT hỗ trợ dịch đa ngôn ngữ đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Trung, Nga,…
 • Dịch thuật MPT cam kết sẽ đáp ứng nhu cầu dịch nhanh của quý khách hàng khi cần và giao hàng miễn phí, tận nơi
 • Dịch thuật MPT sẵn sàng chịu trách nhiệm 100% nếu làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng

Lựa chọn công ty dịch thuật ở đâu uy tín, chất lượng?

Vừa rồi là những thông tin bổ ích mà văn phòng phẩm AIO đã chia sẻ đến các bạn về chủ đề dịch thuật trong cuộc sống hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một địa chỉ dịch thuật uy tín, chất lượng tại công ty dịch thuật đa ngôn ngữ MPT. Nhanh tay truy cập website https://dichthuatmpt.com  khi có nhu cầu bạn nhé!

Shopping cart
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
0