Cách tẩy mực bút bi trên giấy nhanh chóng, hiệu quả

Khi sử dụng bút bi, việc viết sai hoặc lỡ làm dây mực bút bi ra giấy là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để có thể tẩy chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách tẩy mực bút bi trên giấy nhé!

Điều nên làm trước khi tẩy mực bút bi trên giấy

Trước khi bước vào quy trình tẩy mực bút bi thì bạn cần làm những điều sau:

 • Kiểm tra loại giấy: Đây là điều cực kỳ quan trọng bởi nếu bạn sử dụng giấy quá mỏng sẽ rất khó khăn không việc tẩy mực và đòi hỏi tính cẩn thận cao.
 • Đánh giá số lỗi gặp phải khi viết: Nếu việc bạn viết sai với số lỗi một 2 từ hay bị với số ít thì bạn có thể tẩy chúng. Mặt khác, nếu có quá nhiều lỗi với vết mực quá nhiều trên tài liệu của bạn thì chúng không thể cứu vãn được. Có nghĩa rằng, bạn không nên cố gắng tẩy xoá chúng để tránh hư hỏng tài liệu.
cách tẩy mực bút bi trên giấy
Điều nên làm trước khi tẩy mực bút bi trên giấy

Cách tẩy mực bút bi trên giấy cực hiệu quả 

Sau khi bạn đã xác định được các bước trên thì đến bước tiếp theo đó là tẩy mực. Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn xử lý được mực bút bi trên giấy vô cùng dễ dàng, bạn có thể tham khảo:

Bôi axeton hoặc chất tẩy sơn móng tay

Nếu bạn muốn loại bỏ mực bút bi trên giấy, việc sử dụng axeton hoặc chất tẩy sơn móng tay là một trong những cách đem lại hiệu quả cực cao mà bạn có thể thử.

Vì những loại sản phẩm này chứa các đặc tính hoá học như cồn và các chất khác nên có thể loại bỏ được vết mực. Bạn thực hiện với các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Để đảm bảo trong quá trình tẩy không bị loang qua trang giấy khác, bạn cần phải đặt khăn giấy bên dưới trang giấy bạn tẩy. Điều này có thể ngăn mực in trên trang tiếp theo, sách hay bất kì bề mặt nào mà bạn đang sử dụng. 
 • Bước 2: Lấy một lượng nhỏ axeton hoặc chất tẩy sơn móng tay tẩm vào miếng bông gòn hoặc tăm bông và sau đó chấm trực tiếp lên vết mực mà bạn muốn xoá.
 • Bước 3: Thao tác nhẹ nhàng, chà bông lên vết mực cho đến khi mực được xóa sạch hoàn toàn.
 • Bước 4: Sử dụng bàn ủi quần áo và ấn lên giấy để làm giấy khô nhanh hơn.

Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng chanh

Như chúng ta đã biết, trong chanh có tính axit cao nên dễ dàng giúp cho vết mực trên giấy nhanh chóng biến mất. Hơn nữa, đối với phương pháp này sử dụng nguyên liệu mà gia đình nào cũng có. Bạn có thể thực hiện với những bước sau:

 • Bước 1: Bạn chắt lấy nước cốt chanh. Bạn nên dùng tăm bông chấm vào nước cốt chanh để đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Bước 2: Chà nhẹ nhàng lên vết mực cho đến khi biến mất hoàn toàn. Vì nước cốt chanh là chất lỏng nên bạn cần phải hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng hơn đối với những loại giấy mỏng.
tẩy mực bằng chanh
Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng chanh

Loại bỏ mực trên giấy bằng dao cạo hoặc lưỡi dao

Cách này là phương pháp được sử dụng khá nhiều để tẩy mực máy in và mực bút bi. Bạn tiến hành với các bước sau đây:

 • Bước 1: Cầm và giữ dao theo chiều dọc và di chuyển lên xuống cho đến khi hết chữ viết cần tẩy. 
 • Bước 2: Tẩy mực theo cách này hiểu đơn giản là làm bào mòn đi lượng mực bạn đã viết trên giấy. Chính vì vậy, bạn cần phải cẩn thận, nhẹ tay để tránh làm giấy bị rách. Ngoài ra, vì tiếp xúc với dao cạo nên bạn cũng cần hết sức cẩn thận để tránh gây bất kỳ thương tích nào lên tay.

Tẩy ma sát bằng giấy nhám

Ở cách này hoàn toàn giống với cách loại bỏ mực trên giấy bằng dao cạo. Vì vậy, để tẩy mực bút bi trên giấy bạn cũng thực hiện tương tự, tiến hành như sau:

 • Đầu tiên, là bước khá quan trọng trong công đoạn chuẩn bị. Đó là việc chọn giấy nhám có hạt mịn để tránh bào mòn giấy quá mức làm rách giấy. 
 • Bước 2: Lấy một ít giấy nhám và từ từ xoa nhẹ lên vết mực mà bạn muốn tẩy.

Lưu ý: Phải thật nhẹ nhàng để đảm bảo bạn sẽ không làm rách giấy hoặc tạo lỗ trên giấy.

Che vết mực bằng băng xóa kéo

Băng xóa kéo được thiết kế cải tiến để che dấu mực bút mà không gây bất kì một tác động mạnh nào lên giấy.

Công cụ này hoạt động như một băng dính trên giấy và rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần lướt nhẹ và che đi bất kỳ chữ viết nào bạn cần tuỷ và chỉnh sửa. Điểm cộng lớn nhất của công cụ này là không cần mất thời gian để đợi băng xóa khô mà có thể viết trực tiếp lên ngay khi bạn xoá xong.

Tẩy mực bút bi trên giấy với bút xóa nước

Bút xoá nước là công cụ không quá xa lạ với chúng ta bởi chúng đã thịnh thành trên thị trường đã rất lâu. Với hình dạng giống với cây bút lông có thân bút to chứa đầy chất lỏng màu trắng. Và đây chính là cách tẩy mực bút bi trên giấy nói riêng và các loại bút khác nói chung trên giấy hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Với các bước thực hiện vô cùng dễ dàng sau đây:

 • Trước khi sử dụng bạn cần lắc đều bút xóa sau đó ấn nhẹ ngòi bút vào phần bạn muốn xoá. Tuy nhiên, ở sản phẩm này vì nó thuộc dạng chất lỏng nên bạn phải đợi cho nước xoá trắng khô đi. Sau đó, bạn đã có thể thực hiện được những thay đổi trên tài liệu của mình.
 • Việc lắc bút trước khi sử dụng với công dụng làm phân phối đều chất lỏng phía trong bút. Từ đó, giúp việc tẩy xóa của bạn được tốt và đều màu hơn.
 • Hơn nữa, ưu điểm của sản phẩm này là bút có thiết kế bút có một đầu nhọn. Vì vậy, đây là một điều rất lý tưởng để xoá mực ở những nơi nhỏ hẹp.
tẩy mực bằng bút xoá
Tẩy mực bút bi trên giấy với bút xóa nước

Bôi cồn tẩy rửa

Với phương pháp này bạn thực hiện hoàn toàn tương tự như cách dùng axeton. Và bạn có thể thử dùng cồn tẩy rửa thể tẩy mực bút bi trên giấy.

 • Bạn lấy bông gòn hoặc tăm bông nhúng vào cồn, sau đó chấm lên vết mực bạn muốn tẩy. Tuy nhiên, bạn nên thao tác và ấn miếng bông trên mực chậm, cẩm thận. Bởi nếu ấn mạnh sẽ gây tác động lên giấy làm rách và thủng giấy.
 • Ngoài ra, nếu dùng một lượng cồn quá lớn hoặc đổ trực tiếp lên vết mực bút bi trên giấy sẽ gây ra hiện tượng truyền mực và làm hỏng giấy.

Hy vọng qua bài viết trên của sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách tẩy mực bút bi trên giấy nhanh chóng, hiệu quả. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại phản hồi dưới bình luận để được chúng tôi tư vấn.

Website: https://vanphong-pham.com/

Shopping cart
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
0